Dứa là trái cây khoái khẩu của nhiều bà bầu

Dứa

Dứa là trái cây khoái khẩu của nhiều bà bầu nhưng lại không phù hợp với phụ nữ mang thai. Dứa được biết đến có chứa bromelain, một loại enzyme phá vỡ protein. 

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: patau

Một trong những tác dụng phụ của bromelain là có thể làm mềm cổ tử cung, gây chuyển dạ sớm.


Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bromelain ở mức độ ca có thể phá vỡ protein đến mức gây chảy máu bất thường. 

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng down

Tuy nhiên chỉ khi bà bầu ăn quá nhiều dứa (từ 7-10 quả) mới phải đối mặt với nguy hiểm kể trên. Nếu thích, mẹ bầu vẫn có thể ăn được 1-2 miếng dứa nhỏ.

Comments

Popular posts from this blog

Gà hầm khoai sọ đặc biệt tốt cho mẹ mang thai

Cách phòng tránh suy dinh dưỡng bào thai

Thai ngoài tử cung là hiện tượng trứng được thụ tinh