Canh khoai tây, cà rốt nấu sườn heo thơm ngon cho mẹ

Ngoài axit folic, khoai tây còn chứa chất khoáng, chất kẽm thúc đẩy sự phát triển dây thần kinh não của thai nhi, cũng là loại thức ăn mẹ bầu có thể ăn nhiều. Trong khi đó cà rốt lại cung cấp cho mẹ nguồn vitamin A cần thiết để bảo vệ thai nhi khỏi những bất trắc cuối thai kỳ.



Canh này bố chồng em hay gọi là súp và có khi bắt em ăn không vậy thôi cho đủ 1 tô lớn để dưỡng thai. Canh có nhiều nguyên liệu màu sắc nên từ khi bưng tô canh nóng hôi hổi lên bàn là đã chảy nước miếng thèm lắm rồi!


Nguyên liệu:

- Sườn lợn

- Khoai tây

- Cà rốt

- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

Thực hiện:

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch bọt bẩn, để ráo nước.

Bước 2: Khoai tây gọt bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước muối loãng cho khỏi thâm.

Bước 3: Sườn đem ướp với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu để qua một bên cho sườn thấm gia vị.

Bước 4: Xào qua sườn rồi cho khoai tây vào, nêm thêm chút gia vị, đảo đều cho khoai và sườn thấm gia vị trong khoảng 1-2 phút.

Bước 5: Cho lượng nước đủ ăn vào nồi. Thả vào nồi phần rễ của cây mùi và gốc trắng cây hành (gốc mùi và gốc hành sẽ làm cho món canh được thơm hơn).

Bước 6: Đun cho đến khi khoai và sườn đều chín mềm thì thả cà rốt vào. Đun sôi trong khoảng 5 phút nữa, vớt bỏ phần rễ cây mùi.

Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng, thả thêm hành và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Comments

Popular posts from this blog

Gà hầm khoai sọ đặc biệt tốt cho mẹ mang thai

Cách phòng tránh suy dinh dưỡng bào thai

Uống trà là một trong những cách chữa đau họng đơn giản