Canh nấm thịt bò rất tốt cho sức khỏe thai nhi
Đây là món ăn khá dễ nấu, bổ dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng cho mẹ bầu. Thịt bò và nấm sẽ thành hương vị thơm ngon nhất giúp mẹ bầu dễ ăn trong thời kỳ thai nghén. Hơn nữa thời gian nấu rất nhanh nên là một sự lựa chọn rất tuyệt vời cho bữa sáng của mẹ bầu.
Xem thêm: hội chứng down
Cách thực hiện rất đơn giản như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100 g nấm bào ngư hoặc nấm hương, 100 g thịt bò, 1/2 củ cà rốt, 200 ml nước dùng, Hành lá, gừng, rau mùi, muối i-ốt, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Nấm làm sạch với nước muối pha loãng, gừng gọt vỏ và cắt thành sợi. Cà rốt cắt thành miếng mỏng. Thịt bò rửa sạch, sau đó thái mỏng và ướp với hành, tiêu, dầu ăn.
Xem thêm: xét nghiệm double test
Bước 2: Chế biến
Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt và gừng vào trước, đến khi mềm thì cho nấm và thịt bò vào lần lượt. Đun sôi một lần nữa rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Nêm hành, rau mùi và tắt bếp. Mẹ bầu nên ăn khi còn nóng để tránh cảm giác bị ngán do ốm nghén gây ra.
Comments
Post a Comment