Canh nấm thịt bò rất tốt cho sức khỏe thai nhi

Đây là món ăn khá dễ nấu, bổ dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng cho mẹ bầu. Thịt bò và nấm sẽ thành hương vị thơm ngon nhất giúp mẹ bầu dễ ăn trong thời kỳ thai nghén. Hơn nữa thời gian nấu rất nhanh nên là một sự lựa chọn rất tuyệt vời cho bữa sáng của mẹ bầu.

Xem thêm: hội chứng down

Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100 g nấm bào ngư hoặc nấm hương, 100 g thịt bò, 1/2 củ cà rốt, 200 ml nước dùng, Hành lá, gừng, rau mùi, muối i-ốt, dầu ăn.


Cách làm

Bước 1: Nấm làm sạch với nước muối pha loãng, gừng gọt vỏ và cắt thành sợi. Cà rốt cắt thành miếng mỏng. Thịt bò rửa sạch, sau đó thái mỏng và ướp với hành, tiêu, dầu ăn.


Bước 2: Chế biến

Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt và gừng vào trước, đến khi mềm thì cho nấm và thịt bò vào lần lượt. Đun sôi một lần nữa rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Nêm hành, rau mùi và tắt bếp. Mẹ bầu nên ăn khi còn nóng để tránh cảm giác bị ngán do ốm nghén gây ra.

Comments

Popular posts from this blog

Gà hầm khoai sọ đặc biệt tốt cho mẹ mang thai

Cách phòng tránh suy dinh dưỡng bào thai

Thai ngoài tử cung là hiện tượng trứng được thụ tinh