Gà hầm khoai sọ đặc biệt tốt cho mẹ mang thai

Củ khoai sọ chứa 26,5% glucid, 1,8% protein, vitamin B1, B3, C và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe của thai phụ.


Trong thịt gà chứa nhiều protein, cứ 100 gam thịt gà có chứa 23,3 gam protein. Ngoài ra thịt gà chứa ít li-pit, trong li-pit lại đa phần là axít không no và axít béo, là món ăn bổ dưỡng cung cấp lượng protein cho bà bầu trước và sau khi sinh nở.


Nguyên liệu

- Thịt gà: 300g
- Khoai sọ: 300g
- Hành tím 5 củ
- Tỏi: 3 tép tỏi băm
- Mộc nhĩ: 3 tai
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị : Dầu ăn, đường phèn, hạt nêm, tiêu, nước tương

Cách làm

- Sau khi sơ chế, thịt gà lọc bỏ xương, thái nhỏ ướp gia vị hạt nêm, tỏi băm, đường phèn khoảng 15 phút.
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước. Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch thái thành đoạn nhỏ.


- Đặt chảo lên bếp cho dầu phi thơm với hành sau đó lần lượt cho thịt gà xào, tiếp đến cho khoai sọ đảo thật đều tay cho đến khi thịt gà săn lại.

- Cho nguyên liệu đã sơ chế bao gồm thịt gà, khoai sọ, mộc nhĩ vào bát tô thủy tinh, cho thêm ít nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1/2 chén nước lọc và đậy nắp lại đặt vào một nồi nước rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút. Khi gà và khoai chín mềm là được.

Comments

Popular posts from this blog

Cách phòng tránh suy dinh dưỡng bào thai

Nhật ký một đêm ngủ “như đánh vật“ của mẹ bầu