Lý do mẹ bầu nên ăn chuối và đưa vào thực đơn hàng ngày
Chuối chính xác là loại quả ngon, bổ, rẻ mà mẹ bầu nào cũng nên ăn trong thai kỳ.
Chuối được đánh giá là một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe mọi người nói chung và bà bầu nói riêng. Dưới đây là 9 lợi ích của loại quả ngon, bổ, rẻ này đối với mẹ bầu.
Xem thêm: chọc ối có nguy hiểm không
1. Giàu axit folic
Cuối là một trong những loại thực phẩm giàu axit folic mẹ bầu nên ăn. Axit folic rất cần thiết cho sự phá triển của dây thần kinh, não, tủy sống của bé. Sự thiếu hụt axit folic có thể dẫn đến sinh non hoặc trẻ sơ sinh bị khuyết tật.
2. Giàu sắt giúp tránh thiếu máu
Một trong những vấn đề phổ biến mẹ bầu thường gặp phải là thiếu máu. Tình trạng thiếu máu do thiếu sắt dễ dẫn đến các biến chứng trong những tháng cuối thai kỳ và khi sinh con.
Tuy nhiên, mẹ bầu không cần quá lo lắng vì sắt hoàn toàn có thể được bổ sung bằng cách ăn các loại thức ăn giàu khoáng chất này. Và chuối chính là một nguồn sắt tự nhiên tuyệt vời cho mẹ bầu.
Xem thêm: hội chứng down
3. Giàu canxi
Ngoài sắt và axit folic, chuối còn chứa một loại khoáng chất quan trọng cho bà bầu khác là canxi. Canxi rất cần thiết cho sự phát triển xương và trí não của thai nhi.
Comments
Post a Comment